ประวัติความเป็นมาของเครื่องดื่ม Pink Lady พิงค์เลดี้

        Pink Lady  พิงค์เลดี้  มีหลายตำนานที่เล่าขานกันเกี่ยวกับที่มาของเครื่องดื่มพิงค์เลดี้ อย่างไรก็ตาม ตำนานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเครื่องดื่มนี้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกในสมัยนั้น นั่นก็คือ Audrey Hepburn นักแสดงชาวอังกฤษ ซึ่งโด่งดังจากบทบาทของ Holly Golightly ในภาพยนตร์เรื่อง Breakfast at Tiffany’s (1961)

         Audrey Hepburn เป็นผู้หญิงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม ความสง่างาม และรสนิยมที่ดีเยี่ยม เธอเป็นผู้หญิงที่ใครๆก็ต่างหลงใหล ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Harry MacElhone จะคิดค้นเครื่องดื่มที่สวยงามและดื่มง่ายอย่างพิงค์เลดี้ขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ

          เครื่องดื่มพิงค์เลดี้ (Pink Lady) เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้หญิง มีส่วนผสมหลักคือ จิน น้ำมะนาว และเกรนาดีน มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ไม่ชอบเครื่องดื่มแรงๆ พิงค์เลดี้เป็นเครื่องดื่มที่มีประวัติความยาวนานกว่า 70 ปี โดยเครื่องดื่มนี้ถูกคิดค้นขึ้นในปี 1951 โดย Harry MacElhone บาร์เทนเดอร์ชื่อดังจากบาร์ Harry’s New York Bar ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีหลายตำนานที่เล่าขานกันเกี่ยวกับที่มาของเครื่องดื่มพิงค์เลดี้ อย่างไรก็ตาม ตำนานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเครื่องดื่มนี้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกในสมัยนั้น นั่นก็คือ Audrey Hepburn นักแสดงชาวอังกฤษ ซึ่งโด่งดังจากบทบาทของ Holly Golightly ในภาพยนตร์เรื่อง Breakfast at Tiffany’s (1961)

        อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกตำนานหนึ่งที่กล่าวว่าเครื่องดื่มพิงค์เลดี้ถูกคิดค้นขึ้นโดยบาร์เทนเดอร์ชาวอเมริกันชื่อ Harry Palmer ในปี 1940 Palmer อ้างว่าเขาได้คิดค้นเครื่องดื่มนี้ขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ภรรยาของเขาชื่อ Mary ซึ่งเขาเรียกว่า “Pink Lady”

       ไม่ว่าเครื่องดื่มพิงค์เลดี้จะถูกคิดค้นขึ้นโดยใครก็ตาม แต่เครื่องดื่มนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ พิงค์เลดี้เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคนที่ชื่นชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยวและดื่มง่าย มาดูสูตรค็อกเทลและวิธีทำเครื่องดื่มค็อกเทล

สูตรการทำพิงค์เลดี้

     พิงค์เลดี้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลที่ทำง่ายมาก ส่วนผสมมีเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น ได้แก่

 • จิน 2 ออนซ์
 • น้ำมะนาว 1 ออนซ์
 • เกรนาดีน 1/2 ออนซ์

วิธีทำ

 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเชคเกอร์พร้อมน้ำแข็ง
 2. เขย่าแรงๆ ประมาณ 10 วินาที จนกระทั่งเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบ
 3. กรองเครื่องดื่มลงในแก้วค็อกเทลที่แช่เย็นแล้ว
 4. ตกแต่งด้วยเปลือกมะนาวฝานบางๆ
 5. พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับการทำพิงค์เลดี้

 • เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ควรใช้จินที่มีคุณภาพสูง
 • น้ำมะนาวควรเป็นน้ำมะนาวสดใหม่ ไม่ควรใช้แบบขวด
 • เกรนาดีนควรเป็นเกรนาดีนแท้ ทำจากทับทิม ไม่ใช่เกรนาดีนสังเคราะห์
 • ถ้าชอบเครื่องดื่มหวานน้อย สามารถลดปริมาณเกรนาดีนลงได้
 • ถ้าชอบเครื่องดื่มมีฟอง สามารถเติมโซดาลงไปเล็กน้อยได้

สถานที่ที่เหมาะสำหรับดื่มพิงค์เลดี้

        พิงค์เลดี้เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับดื่มในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์กับเพื่อน การเดทกับคนรัก หรือการฉลองปาร์ตี้ พิงค์เลดี้สามารถดื่มได้ทั้งที่บ้านและที่บาร์ โดยเฉพาะตามบาร์ที่มีบาร์เทนเดอร์ชำนาญด้านการทำค็อกเทล จะสามารถทำพิงค์เลดี้ให้คุณได้อย่างอร่อยและสวยงามพิงค์เลดี้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลสุดพิเศษสำหรับผู้หญิง มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มง่าย เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ไม่ชอบเครื่องดื่มแรงๆ พิงค์เลดี้เป็นเครื่องดื่มที่มีประวัติความยาวนานกว่า

 อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :

wongnai

hmong