เครื่องดื่มค็อกเทลsidecar

อะไรคือค็อกเทล Sidecar ?

         ค็อกเทล Sidecar เป็นค็อกเทลคลาสสิกที่ทำจากคอนญัก เหล้ากลิ่นส้ม และน้ำมะนาว มักเสิร์ฟแบบเย็นโดยไม่ใส่น้ำแข็ง ค็อกเทล Sidecar เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดในปารีสในช่วงต้นทศวรรษ 1900 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก

      เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลคลาสสิกที่อร่อยและง่ายต่อการทำ เหมาะสำหรับโอกาสใด ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการต้อนรับแขกหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มค็อกเทลยามค่ำคืนที่บ้าน

ประวัติของค็อกเทล Sidecar

       ต้นกำเนิดของค็อกเทล Sidecar นั้นไม่ชัดเจน แต่มีทฤษฎีที่แตกต่างกันไม่กี่ประการ สมมติฐานหนึ่งคือค็อกเทลถูกสร้างขึ้นที่ Harry’s New York Bar ในปารีสในช่วงต้นทศวรรษ 1900 สมมติฐานอีกประการหนึ่งคือค็อกเทลถูกสร้างขึ้นที่โรงแรม Ritz Paris ในช่วงต้นทศวรรษ 1920

      โดยไม่คำนึงถึงต้นกำเนิด ค็อกเทล Sidecar ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลที่โปรดปรานของบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึง Ernest Hemingway และ F. Scott Fitzgerald ค็อกเทล Sidecar ยังปรากฏในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ยอดนิยมหลายเรื่อง เช่น “Casablanca” และ “Mad Men”

ขอแนะนำค็อกเทล Sidecar ความสุขแบบโฮมเมด

        คุณพร้อมที่จะเริ่มต้นการเดินทางสู่โลกแห่งค็อกเทลเทียมข้างรถแล้วหรือยัง? ส่วนผสมอันน่ารื่นรมย์เหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำได้ง่ายที่บ้านเท่านั้น แต่ยังอร่อยอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักผสมเครื่องดื่มผู้ช่ำชองหรือเพียงผู้ชื่นชอบเครื่องดื่มธรรมดา เราก็พร้อมรองรับคุณ ในบทความนี้ เราจะเปิดเผยความลับเบื้องหลังการประดิษฐ์ค็อกเทลเทียมข้างรถที่สมบูรณ์แบบ และเจาะลึกประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง

การสร้างค็อกเทล Sidecar ที่สมบูรณ์แบบ

สูตรค็อกทำกินง่ายๆ sidecar

        ดังนั้นคุณจะทำค็อกเทลเทียมข้างที่น่ารับประทานซึ่งจะทำให้ต่อมรับรสของคุณรู้สึกเสียวซ่าได้อย่างไร มาดูสูตรคลาสสิกกันดีกว่า

วิธีทำค็อกเทล Sidecar

การทำค็อกเทล Sidecar นั้นง่าย เพียงผสมส่วนผสมต่อไปนี้ในเชคเกอร์ที่มีน้ำแข็ง

 • คอนญัก 2 ออนซ์
 • เหล้ากลิ่นส้ม 3/4 ออนซ์
 • น้ำมะนาว 3/4 ออนซ์
 • น้ำแข็ง
 • น้ำตาลสำหรับทาขอบ (ไม่จำเป็น)
 • มะนาวบิดหรือบิดส้มสำหรับปรุงแต่ง

 

              เขย่าอย่างแรงจนค็อกเทลเย็นสนิท กรองค็อกเทลลงในแก้วแช่เย็นและเสิร์ฟ คำแนะนำเริ่มต้นด้วยการแช่แก้วค็อกเทลในช่องแช่แข็ง ถ้าคุณชอบค็อกเทลที่มีรสหวานกว่านี้ ให้เติมน้ำตาลลงในแก้ว เติมเชคเกอร์ด้วยน้ำแข็ง เทคอนยัค เหล้าส้ม และน้ำมะนาวลงไป เขย่าแรงๆ จนเย็นสนิท กรองส่วนผสมลงในแก้วแช่เย็น ประดับด้วยมะนาวหรือส้ม เสิร์ฟและเพลิดเพลิน

การสร้างค็อกเทล Sidecar ที่สมบูรณ์แบบ

         มีรูปแบบต่างๆ มากมายสำหรับค็อกเทล Sidecar รูปแบบยอดนิยมอย่างหนึ่งคือ Grand Marnier Sidecar ซึ่งทำด้วย Grand Marnier แทนเหล้ากลิ่นส้ม รูปแบบยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งคือ Sidecar Royale ซึ่งทำด้วยแชมเปญแทนน้ำเปล่า นี่คือรูปแบบการดัดแปลงค็อกเทล Sidecar เพิ่มเติมที่ควรลอง

 • White Lady: ทำจากจินแทนคอนญัก
 • Margarita: ทำจากเตกีลาแทนคอนญักและน้ำมะนาวแทนน้ำมะนาว
 • Tommy’s Margarita: ทำจากเตกีลา น้ำมะนาว และน้ำผึ้งอโวคาโด โดยไม่มีเหล้ากลิ่นส้ม
 • Sidecar Sour: ทำด้วยไข่ขาวสำหรับเนื้อสัมผัสที่ฟูขึ้น

เคล็ดลับในการทำให้ค็อกเทล Sidecar ที่ดีที่สุด

     นี่คือเคล็ดลับสูตรค็อกเทลบางประการในการทำให้ค็อกเทล Sidecar ที่ดีที่สุด 

 • ใช้ส่วนผสมคุณภาพสูง คุณภาพของส่วนผสมของคุณจะมีผลอย่างมากต่อรสชาติของค็อกเทลของคุณ ใช้คอนญัก เหล้ากลิ่นส้ม และน้ำมะนาวคุณภาพดี
 • แช่เย็นแก้วของคุณก่อนเสิร์ฟ สิ่งนี้จะช่วยรักษาความเย็นและความสดชื่นของค็อกเทลของคุณ

ตกแต่งค็อกเทลของคุณด้วยมะนาวหรือเปลือกส้ม สิ่งนี้จะเพิ่มสัมผัสของความสง่างามและรสชาติให้กับค็อกเทลของคุณ เมนูเครื่องดื่มค็อกเทลอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่